B.BD đã phải quá cảnh gần 24 tiếng ở Quảng Châu để tránh bão và chưa thể tiếp tục hành trình dù 18h00 ngày mai (22/4), trận đấu với Shandong Luneng thuộc khuôn khổ AFC Champions League sẽ diễn ra.Như đã biết, sau trận hòa 1-1 với Thanh Hóa hôm 17/4, B.BD đã di chuyển ra Hà Nội và tập luyện tại đây trong 2 ngày (18 và 19/4). Đến trưa 20/4, các thành viên của đội bóng đất Thủ mới bắt đầu hành quân sang Trung Quốc bằng đường hàng không.

Theo lịch trình dự kiến, B.BD sẽ có mặt tại Tế Nam, địa điểm diễn ra trận đấu với Shandong Luneng vào lúc 21h00 tối 20/4 sau khi trải qua 2 chặng bay (quá cảnh tại Quảng Châu – TQ).
 
Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết xấu tại Quảng Châu, nên chặng bay từ Quảng Châu đến Tế Nam đã bị hoãn sang ngày 21/4. Theo thông tin mới nhất được cập nhật từ Quảng Châu vào trưa 21/4, chuyến bay của B.BD đến Tế Nam đang tiếp tục bị hoãn” nhiều lần và hiện tại, lịch cất cánh được dự kiến là lúc 17h30 chiều 21/4.
Nếu điều kiện thời tiết thuận lợi để chuyến bay cất cánh đúng 17h30 thì nhà ĐKVĐ V-League sẽ có mặt tại Tế Nam vào lúc… 20h30 bởi hành trình từ Quảng Châu tới Tế Nam mất ít nhất là 3 giờ bay.

Với trục trặc kể trên, chắc chắn B.BD sẽ không kịp tham dự buổi họp kỹ thuật trước trận đấu cũng như buổi họp báo trước trận theo quy định của AFC Champions League. Đáng lo hơn, việc 20h30 mới có thể đến được Tế Nam khiến B.BD sẽ không kịp có buổi tập nào nhằm làm quen với điều kiện sân bãi, thời tiết tại đây trước khi bước vào cuộc đọ sức với Shandong Luneng.

Hiện B.BD đã hết cơ hội cạnh tranh vé đi tiếp khi đang đứng chót bảng với chỉ 1 điểm, trong khi 2 đội dẫn đầu bảng là Jeonbuk Hyundai Motors (Hàn Quốc) và Kashiwa Reysol (Nhật Bản) đều đang có 8 điểm.
Theo: Trung Dũng - Báo Bóng Đá