|  Thứ năm, 24/08/2017 - 11 giờ 56 phút, sáng.
Banner 2Banner 1Banner 3
Trang chủ Tin tức Tin thể thao trong nước Ký kết giữa VFF và JFA: Mốc son của sự hợp tác

Ký kết giữa VFF và JFA: Mốc son của sự hợp tác

Sáng nay, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký hợp tác giữa LĐBĐ Việt Nam (VFF) và LĐBĐ Nhật Bản (JFA). Đây là sự kiện vô cùng có ý nghĩa, bởi nó sẽ chính thức xác lập mối quan hệ hữu nghị, chiến lược giữa hai nền bóng đá.

VFF và JFA đã chính thức kí thỏa thuận hợp tác toàn diện - Ảnh: Đức Cường

VFF và JFA đã chính thức kí thỏa thuận hợp tác toàn diện - Ảnh: Đức Cường

Buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai LĐBĐQG đã vinh dự được đón tiếp các vị khách quý như: Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, ông Fuka Hiroshi Fukada; Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng...
alt
Tham dự và trực tiếp ký kết thỏa thuận hợp tác này về phía VFF có Chủ tịch Lê Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ, TTK VFF Lê Hoài Anh. Về phía JFA có Chủ tịch Daini Kuniya và Phó Chủ tịch Tashima Kohzo. HLV trưởng ĐT Việt Nam, Toshiya Miura cũng tham dự và chứng kiến lễ ký thỏa thuận hợp tác này.
Phát biểu tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch VFF cho biết, đây là một mốc son trong sự hợp tác giữa hai liên đoàn. Nó mở ra mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nền bóng đá, qua đó, khẳng định và thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước…
alt
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng khẳng định sự hợp tác này là cột mốc lịch sử của hai nền bóng đá - Ảnh Đức Cường
Đáp lời ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch Daini Kuniya cho biết, ông rất vui mừng vì sự hợp tác giữa hai liên đoàn. Thông qua hợp tác này, tình bằng hữu, tin tưởng giữa hai nền bóng đá thêm sâu sắc hơn. Với JFA, Việt Nam là nơi ghi dấu những sự kiện đáng nhớ khi ĐT futsal, ĐT bóng đá nữ vô địch châu Á. Trong tương lai, Việt Nam sẽ là một địa điểm đặc biệt với JFA.
alt
Chủ tịch JFA: Việt Nam sẽ là địa điểm đặc biệt với chúng tôi
Có mặt tại lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa hai Liên đoàn, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, ông Fuka Hiroshi Fukada đã chúc mừng cột mốc mới giữa hai nền bóng đá. Thay mặt chính phủ Nhật Bản, ông Fukada khẳng định bóng đá là một trong những sợi dây liên kết giữa hai đất nước. Thúc đẩy mối quan hệ hỗ trợ, vì sự phát triển chung của hai nền bóng đá cũng là cách để thúc đẩy mối quan hệ giữa hai đất nước.
alt
Đại sứ Fuka Hiroshi Fukada chúc mừng sự hợp tác giữa hai nền bóng đá
Được biết, sự hợp tác giữa VFF và JFA sẽ tập trung vào các lĩnh vực then chốt và có ý nghĩa thúc đẩy cho sự phát triển chung như: Hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau tại các diễn đàn về bóng đá trong khu vực và quốc tế. Chia sẻ và trao đổi nguồn nhân lực để phát triển bóng đá. Trao đổi hỗ trợ tập huấn, thi đấu cho các ĐTQG.

Bên cạnh đó, hai bên sẽ hỗ trợ, giới thiệu các HLV có năng lực và trình độ cho ĐTQG nam. Trao đổi kinh nghiệm trong quản lý bóng đá, các vấn đề pháp lý về bóng đá. Trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm điều hành, quản lý các giải đấu cao nhất (J-League và V-League), các giải trong nước (nam, nữ, futsal, trẻ và bóng đá phong trào); Hỗ trợ các thỏa thuận hợp tác giữa V-League và J-League.

alt
Chủ tịch Lê Dùng Dũng trao quà lưu niệm cho Chủ tịch JFA Daini
Ngoài ra, hai bên cũng thống nhất trao đổi các kiến thức về khoa học, công nghệ trong y học thể thao và thông tin về phương pháp phục hồi chức năng thông qua rèn luyện thể chất. Trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý các trang thiết bị bóng đá. Tạo điều kiện cho các HLV, trọng tài, quan chức bóng đá sang tham dự các hội nghị, nhằm trao đổi thông tin, kiến thức bóng đá.

Được biết, sự hợp tác toàn diện giữa VFF và JFA có thời hạn 2 năm sẽ được gia hạn thêm 2 năm, nếu một trong hai bên không có ý kiến khác.

Một số hình ảnh trong lễ ký kết:

alt
Ngài đại sứ Nhật Bản Fuka Hiroshi Fukada tại Việt Nam và Tổng Cục trưởng TCTDTT Vương Bích Thắng trong lễ ký kết

alt
Quang cảnh buổi lễ ký kết

alt
Chủ tịch LĐBĐ Nhật Bản Daini Kuniya tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng

alt
Ông Daini Kuniya phát biểu tại lễ ký kết

alt
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tặng biểu tượng Khuê Văn Các cho ông Daini Kuniya

alt
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng trao đổi với HLV trưởng ĐT Việt Nam Toshiya Miura

alt
Đông đảo báo giới phỏng vấn Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng sau lễ ký kết

Theo: Khắc Sơn - Bongdaplus


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 KẾT QUẢ
Giải VĐQG TOYOTA 2017
Ngày 17:00 09/9/2017
Đội Hải Phòng - B.BD
Tỉ Số ***
Giải CUP QUỐC GIA 2017
Ngày 17:00 20/09/2017
Đội SHB Đà Nẵng - B.BD
Tỉ Số ***
BẢNG XẾP HẠNG
Giải VĐQG TOYOTA 2017
STT Tên Đội ST HS ĐS
1 FLC Thanh Hóa 16 33
2 Hà Nội 16 28
3 TQN 16 27
4 Sài Gòn 16 27
5 Sana KH BVN 16 26
6 Quảng Nam 16 25
7 Hải Phòng 16 25
8 SHB Đà Nẵng 16 22
9 TP.HCM 16 20
10 SLNA 16 17
11 HAGL 16 17
12 XSKT CT 16 14
13 B. Bình Dương 16 13
14 Long An 16 5
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay574
mod_vvisit_counterTất cả897189

Ngày: 24 Tháng 8 2017