|  Thứ sáu, 21/07/2017 - 7 giờ 42 phút, chiều.
Banner 3Banner 1Banner 2
Trang chủ Tin tức Tin thể thao trong nước TGĐ Công ty cổ phần Thể Thao Bóng Đá Bình Dương: 'B.Bình Dương không ném tiền qua cửa sổ'

TGĐ Công ty cổ phần Thể Thao Bóng Đá Bình Dương: 'B.Bình Dương không ném tiền qua cửa sổ'

Ông Cao Văn Chóng khẳng định, B.Bình Dương vẫn sẽ chi tiêu trong giới hạn 40 tỷ ngân sách hoạt động của CLB ở mùa giải 2014, cho dù B.Bình Dương đang gây sốc thị trường chuyển nhượng với dự định đưa hàng loạt ngôi sao ở V-League về sân Gò Đậu.

Trả lời phỏng vấn Thể thao & Văn hóa hôm qua, ông Chóng cho biết, ngân sách cho mua sắm cầu thủ, di chuyển và các hoạt động khác của đội bóng năm 2014 chỉ 40 tỷ đồng.

* Tuy nhiên số tiền đầu tư cho các bản hợp đồng mới của CLB nếu theo tính toán có thể đã lên tới trên 30 tỷ đồng rồi, thưa ông?

- Thực ra tính như vậy không hoàn toàn chính xác. Tôi xin giải thích rõ ràng như thế này. Hợp đồng chúng tôi dự tính ký với các cầu thủ mới có thời hạn 3 năm, trong khi việc quyết toán tính theo từng năm.

Như vậy nếu một cầu thủ được ký 3 tỷ đồng thì trong năm nay khi quyết toán, chỉ tính là một tỷ đồng. Ngân sách cho toàn bộ hoạt động của đội mùa giải năm 2014 vẫn chỉ 40 tỷ đồng thôi.

Có thể tiềm lực tài chính của B.Bình Dương ổn hơn một số nơi khác nhưng không vì thế mà chúng tôi ném tiền qua cửa sổ, từng đồng chi phí bỏ ra đều phải minh bạch, rõ ràng.

Trọng Hoàng (trái) sẽ không được nhận một lúc 7 tỷ khi về với B.BD? Ảnh: VSI

* Thực ra như vậy cũng là rất lớn so với các đội bóng khác ở V-League rồi thưa ông, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay. Cách nào để B.Bình Dương đảm bảo các hợp đồng của mình sẽ đem lại hiệu quả?

- Chúng tôi có điều khoản cụ thể về việc này. Tiền chuyển nhượng sẽ được trả cho cầu thủ theo từng năm, chia làm 2 đợt đầu và giữa mùa giải. Cầu thủ thi đấu sau một thời gian nếu dưới sức, không đảm bảo yêu cầu về chuyên môn theo đánh giá của BHL sẽ bị CLB thanh lý hợp đồng trước thời hạn.

Tôi lấy ví dụ vẫn cầu thủ trên, một năm sẽ nhận được một tỷ đồng từ CLB. Số tiền này chia làm 2 đợt, mỗi đợt 500 triệu đồng. Nếu sau giai đoạn lượt đi BHL đánh giá không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn, thi đấu dưới sức, CLB sẽ thanh lý hợp đồng trước thời hạn mà không phải đền bù.

Số tiền cầu thủ thực nhận sẽ chỉ là 500 triệu đồng (thay vì lên tới 3 tỷ đồng). Động thái này ngoài việc giúp CLB quản lý dòng tiền hiệu quả còn giúp cầu thủ duy trì động lực thi đấu. Nếu muốn nhận đủ tiền, anh phải làm việc chăm chỉ đến ngày làm việc cuối cùng của hợp đồng.

* Đây liệu có phải là kinh nghiệm B.Bình Dương rút ra từ mùa giải vừa qua hay không thưa ông?

- Việc gì cũng vậy thôi, qua thời gian mình phải rút ra kinh nghiệm. Đây cũng có thể coi là điểm mới. Tôi cũng muốn nói thêm là hiện tại chúng tôi vẫn chưa ký hợp đồng với bất kỳ cầu thủ nào.

Ngày 1/10 tới đây các cầu thủ mới sẽ phải qua kiểm tra y tế, chuyên môn. Quan trọng hơn, chúng tôi sẽ đánh giá cầu thủ có thực sự có nguyện vọng cống hiến cho CLB hay không.

Nói thật là những cầu thủ chúng tôi muốn đưa về, chuyên môn đều tốt rồi. Vấn đề chỉ còn là tinh thần và thái đội thi đấu thôi, họ sẽ có BTV Cup để chứng tỏ mình có phù với CLB hay không. Ai đáp ứng được, chúng tôi sẽ trọng dụng.

* Vậy là B.Binh Dương sẽ làm mới toàn bộ lực lượng?

- Chủ trương của lãnh đạo CLB là như vậy. Nhưng chúng tôi cũng sẽ giữ lại một vài cầu thủ, những người thực sự có mong muốn thi đấu cho CLB. Nhưng tất cả cũng sẽ phải qua kiểm tra y tế và sức khoẻ vào đầu tháng 10 tới, như các cầu thủ mới.

* Ông có thể tiết lộ một chút về HLV trưởng của B.Bình Dương năm sau? Có thể sẽ vẫn là HLV Lê Thuỵ Hải?

- Vấn đề HLV trưởng chúng tôi cũng đã giải quyết xong xuôi. Tuy nhiên xin cho phép tôi khất lại, công bố sau. Những cầu thủ mà B.Bình Dương định ký hợp đồng sắp tới đều dựa trên đề xuất của vị HLV trưởng này. Về vị trí GĐKT của anh Hải, chúng tôi đang chờ quyết định cuối cùng của HĐQT và lãnh đạo Tổng Công ty.

* CLB hướng tới điều gì khi đưa ra các quyết sách trên thưa ông?

- Vừa rồi chúng tôi đã tham gia giải đấu ở Chonburi (Thái Lan), thi đấu giao hữu với CLB Kawasaki Frontale của Nhật Bản. Từ 1/9 này, B.Bình Dương đã được chuyển giao cho Công ty CP Thể thao - Bóng đá Bình Dương quản lý.

Mục tiêu của chúng tôi là tiếp tục mở rộng hoạt động quan hệ với các đối tác quốc tế, quảng bá hình ảnh của bóng đá Việt Nam nói chung và bóng đá Bình Dương nói riêng ra khu vực.

Đấy là về lâu dài còn trước mắt ở mùa giải 2014, chúng tôi tự xác định phải phấn đấu lọt vào tốp 3 đội dẫn đầu và cải thiện hệ thống đào tạo bóng đá trẻ.

* Xin cảm ơn ông!

Theo: Vĩnh Xuân - TTVH


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 KẾT QUẢ
Giải VĐQG TOYOTA 2017
Ngày 17:00 09/9/2017
Đội Hải Phòng - B.BD
Tỉ Số ***
Giải CUP QUỐC GIA 2017
Ngày 17:00 20/09/2017
Đội SHB Đà Nẵng - B.BD
Tỉ Số ***
BẢNG XẾP HẠNG
Giải VĐQG TOYOTA 2016
STT Tên Đội ST HS ĐS
1 FLC Thanh Hóa 16 33
2 Hà Nội 16 28
3 TQN 16 27
4 Sài Gòn 16 27
5 Sana KH BVN 16 26
6 Quảng Nam 16 25
7 Hải Phòng 16 25
8 SHB Đà Nẵng 16 22
9 TP.HCM 16 20
10 SLNA 16 17
11 HAGL 16 17
12 XSKT CT 16 14
13 B. Bình Dương 16 13
14 Long An 16 5
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1803
mod_vvisit_counterTất cả796090

Ngày: 21 Tháng 7 2017