|  Thứ sáu, 21/07/2017 - 7 giờ 40 phút, chiều.
Banner 3Banner 1Banner 2
Trang chủ Tin tức Tin thể thao trong nước VPF giới thiệu “tân” Trưởng giải: Đường dài mới biết ngựa hay

VPF giới thiệu “tân” Trưởng giải: Đường dài mới biết ngựa hay

Chiếc ghế Trưởng giải do Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn đảm đương chưa ngồi nóng chỗ đã tìm ra ứng viên thay thế: chuyên gia người Nhật Bản Tanaka Koji. Một bước đi táo bạo của VPF, nhưng thành hay bại còn là chặng đường dài.

  • Ứng viên là ai?

Kế hoạch mời chuyên gia Nhật Bản ngồi vào ghế Trưởng BTC V-League 2014 không quá bất ngờ. Quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã hé lộ phương án này và khẳng định, Tồng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn chỉ tạm ngồi ghế Trưởng giải. Ông Viễn đảm đương cho đến khi “ngoại binh” cho ghế Trưởng giải xuất hiện và tiếp quản V-League khoảng 2-3 vòng sau khi bóng lăn.

Việc mời chuyên gia Nhật Bản sang cầm trịch V-League 2014 càng không gây sốc, vì giữa VPF và J-League vốn dĩ có quan hệ mang tính chiến lược. Bởi vậy, sau khi ông Trần Duy Ly rút lui, VPF đã cầu viện đến đối tác chiến lược này. Cũng nhờ thế, Chủ tịch J-League Kazumi Ohigashi lẫn Tổng giám đốc J-League Nakano đã giới thiệu chuyên gia Tanaka Koji cho VPF, đảm đương chiếc ghế nóng mà VPF đang thiếu người cầm trịch.

Vậy Trưởng giải tương lai là người thế nào? Theo bật mí của VPF, ông Tanaka Koji sinh năm 1955. Vị chuyên gia này xuất thân từ cầu thủ, sau đó theo nghiệp cầm quân ở nhiều mức độ khác nhau. Đáng chú ý, ông Tanaka Koji từng dẫn dắt CLB Nagoya Grampus Eight - một trong những đội bóng hàng đầu Nhật Bản.

Nhưng ở góc độ quản lý, bản lý lịch của chuyên gia này chỉ giới thiệu, ông Tanaka Koji mới có 2 năm làm Giám đốc điều hành cho CLB Vegalta Sendai. Ngoài ra, vị chuyên gia này còn được biết đến với vai trò chuyên gia đào tạo bóng đá trẻ và… bình luận viên truyền hình.

Theo kế hoạch, ngày 9-1, chuyên gia Tanaka Koji sẽ có mặt tại TP.HCM để làm việc với lãnh đạo VPF. Sau đó, chuyên gia này có lịch trình dự lễ ra mắt nhà tài trợ Exibank ở TP.HCM, trước khi lần đầu xuất hiện dự khán V-League trong trận Đồng Nai - V.Ninh Bình.

Chỉ sau chuyến đi này, VPF mới có thông báo chính thức về việc chuyên gia Tanaka Koji có nhận làm Trưởng BTC V-League 2014 hay không.


Chủ tịch VPF – Võ Quốc Thắng (phải) bắt tay cùng chuyên gia người Nhật Bản Tanaka Koji trong một chuyến viếng thăm J-League
  • Đột phá nổi không?

Việc VPF tỏ ra thận trọng với khả năng chuyên gia Tanaka Koji trở thành Trưởng giải chỉ là khía cạnh mang tính hình thức. VPF cũng từng phá sản với phương án ông cố vấn Tanabe, cho nên, sự thận trọng của VPF trong thời điểm này là không thừa. Hơn thế nữa, chỉ đến khi đôi bên đặt bút ký hợp đồng, VPF mới có sự đảm bảo chắc chắn nhất cho chiếc ghế nóng mà ông Phạm Ngọc Viễn đang tạm ngồi vào.

Vấn đề nằm ở chỗ, VPF hay chính chuyên gia Tanaka Koji có thật sự hào hứng với bước đi mang tính đột phá này hay không? Cần lưu ý rằng, đối với các đời Trưởng giải xưa nay của V-League, nguyên nhân khiến họ thất bại hoặc phải chia tay với chiếc ghế nóng với rất nhiều điều tiếng dường như không phải do các ông Trưởng giải quá bất tài, hoặc thiếu quy chế, chiến lược cho giải đấu.

Cái khó nằm ở sự thiếu chuyên nghiệp, những rắc rối hậu trường mà một “ngoại binh” như ông Tanaka Koji, không dễ thích nghi để “bắt thóp”, dẫn đường thành công cho V-League.

Sự… ỡm ờ của VPF trong việc bổ nhiệm ngoại binh cho chiếc ghế nóng có thể là cách để thử phản ứng dư luận. Ông Viễn vẫn ngồi đó, lèo lái V-League, nhưng cái bóng của chuyên gia Tanaka Koji như là bước đi cách tân.

VPF chưa thể bổ nhiệm ông Tanaka Koji, vì chính chuyên gia này chưa ký hợp đồng và ít nhiều, có thể VPF chưa thể đủ độ tin cậy, vị chuyên gia người Nhật vốn là bình luận viên truyền hình đủ sức tạo ra cú đột phá mới trên chiếc ghế nóng, dễ hất chủ.

Đường còn dài để đo sức cho của chú ngựa mới

Theo: Ngọc Linh - SGGP


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 KẾT QUẢ
Giải VĐQG TOYOTA 2017
Ngày 17:00 09/9/2017
Đội Hải Phòng - B.BD
Tỉ Số ***
Giải CUP QUỐC GIA 2017
Ngày 17:00 20/09/2017
Đội SHB Đà Nẵng - B.BD
Tỉ Số ***
BẢNG XẾP HẠNG
Giải VĐQG TOYOTA 2016
STT Tên Đội ST HS ĐS
1 FLC Thanh Hóa 16 33
2 Hà Nội 16 28
3 TQN 16 27
4 Sài Gòn 16 27
5 Sana KH BVN 16 26
6 Quảng Nam 16 25
7 Hải Phòng 16 25
8 SHB Đà Nẵng 16 22
9 TP.HCM 16 20
10 SLNA 16 17
11 HAGL 16 17
12 XSKT CT 16 14
13 B. Bình Dương 16 13
14 Long An 16 5
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1780
mod_vvisit_counterTất cả796067

Ngày: 21 Tháng 7 2017