|  Thứ năm, 24/08/2017 - 11 giờ 59 phút, sáng.
Banner 2Banner 1Banner 3
Trang chủ Tin tức Tin thể thao trong nước VPF ký hợp đồng 1 năm với chuyên gia Tanaka Koji

VPF ký hợp đồng 1 năm với chuyên gia Tanaka Koji

Chiều nay (18/2), tại trụ sở VPF, đã diễn ra lễ ký kết giữa VPF với Trưởng giải V-League, Tanaka Koji đến từ Nhật Bản.

Lần đầu tiên kể từ khi thành lập công ty, VPF sẽ ký hợp đồng với một chuyên gia nước ngoài trong vai trò trưởng BTC giải V-League, đó là ông Tanaka Koji đến từ Nhật Bản. Sau khi chuyên gia Tanabe phải về nước chữa bệnh, chuyên gia Tanaka Koji tiếp tục được kỳ vọng sẽ giúp V.League ngày càng chuyên nghiệp, hoàn thiện. VPF hy vọng rằng, vị chuyên gia Nhật Bản sẽ thổi luồng gió mới cho bóng đá Việt Nam, hỗ trợ VPF trong việc nâng cao chất lượng giải đấu chuyên nghiệp trong nước, cũng như mong muốn học hỏi mô hình bóng đá chuyên nghiệp từ J.League.
Ông Tanaka Koji đối diện nhiều sức ép với bóng đá Việt Nam
Ông Tanaka Koji đối diện nhiều sức ép với bóng đá Việt Nam

Sau một thời gian tìm hiểu về bóng đá Việt Nam, ông Tanaka Koji đã nhận lời ngồi vào “ghế nóng” khi kết thúc ngày làm việc hôm qua cùng VPF. Nói về quyết định mời ông Tanaka Koji đảm nhiệm chức vụ Trưởng giải V-League, Tổng giám đốc VPF, ông Phạm Ngọc Viễn cho biết: “Khi chúng ta mời một chuyên gia từ một nền bóng đá cao hơn, có tính chất chuyên nghiệp hơn thì chúng tôi rất kỳ vọng vào sự thay đổi của giải đấu, để giải đấu của chúng ta mang tính chất chuyên nghiệp hơn. Đó là lý do chúng tôi mời ông Tanaka Koji sang đảm nhiệm chức vụ Trưởng bản tổ chức giải. Đó là sự tín nhiệm, chúng tôi tin tưởng vào công ty J.League cũng như ông Tanabe”.

Mới sang Việt Nam từ đầu năm 2014, tức là chỉ có khoảng hơn 1 tháng làm quen với bóng đá Việt Nam, nên mọi thứ còn rất nhiều bỡ ngỡ với chuyên gia người Nhật Bản. Ông Phạm Ngọc Viễn khẳng định VPF sẽ tạo điều kiện tốt nhất để tân Trưởng giải V-League có thể làm quen và hoàn thành tốt công việc của mình ở Việt Nam, cũng như những kỳ vọng của VPF với ông Tanaka Koji:

“Trong 1 tháng vừa qua, mặc dù trong thời gian nghỉ tết chúng tôi vẫn cung cấp cho đầy đủ tư liệu liên quan đến giải đấu. Giải đấu bắt đầu hình thành từ lúc nào, có những cái vướng mắc trong quá trình tổ chức giải đấu, ví dụ như sự yếu kém của công tác trọng tài…cho tới những thông tin nói chung về khán giải, tỷ lệ bàn thắng, những trận đấu hay rồi những trận đấu có các vấn đề, cũng đã đề cập đến để ông Tanaka Koji có thể nắm được”, ông Viễn nói.

Cũng theo ông Viễn, ở cương vị Trưởng BTC giải V-League 2014, ông Koji sẽ có trách nhiệm và quyền hạn cao nhất trong việc chỉ đạo, điều hành của Ban tổ chức giải và phối hợp với các Ban chức năng của VFF để thực hiện nhiệm vụ được giao.

Hợp đồng vời chuyên gia Tanaka Koji sẽ có thời hạn 1 năm, mức lương không được 2 bên tiết lộ. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề lớn bởi chính ông Tanaka Koji từng khẳng định mục đích chính sang mảnh đất hình chữ S là để giúp đỡ VPF, giúp đỡ bóng đá Việt Nam.

Trong cuộc trao đổi ngắn với báo chí chiều nay sau khi ký hợp đồng, tân trưởng giải V-League Tanaka Koji cho biết ông rất vinh dự khi được giới thiệu làm nhiệm vụ ở một cương vị cao. Tuy nhiên, chắc chắn thách thức sẽ rất nhiều, hy vọng sẽ có sự hợp tác, giúp đỡ của VFF, VFF và đặc biệt là các đội bóng-hạt nhân của giải đấu.

Ông Tanaka Koji sinh ngày 2/11/1955 ở tỉnh Saitama, Nhật Bản. Xuất thân là cầu thủ bóng đá, ông từng chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự, từng được gọi vào đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản những năm 1982 – 1984. Ngoài ra, ông Koji còn là bình luận viên bóng đá trên truyền hình và kết hợp với một số đối tác vận hành học viện đào tạo bóng đá trẻ.

Theo: Tiến Đạt  - DanTri


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 KẾT QUẢ
Giải VĐQG TOYOTA 2017
Ngày 17:00 09/9/2017
Đội Hải Phòng - B.BD
Tỉ Số ***
Giải CUP QUỐC GIA 2017
Ngày 17:00 20/09/2017
Đội SHB Đà Nẵng - B.BD
Tỉ Số ***
BẢNG XẾP HẠNG
Giải VĐQG TOYOTA 2017
STT Tên Đội ST HS ĐS
1 FLC Thanh Hóa 16 33
2 Hà Nội 16 28
3 TQN 16 27
4 Sài Gòn 16 27
5 Sana KH BVN 16 26
6 Quảng Nam 16 25
7 Hải Phòng 16 25
8 SHB Đà Nẵng 16 22
9 TP.HCM 16 20
10 SLNA 16 17
11 HAGL 16 17
12 XSKT CT 16 14
13 B. Bình Dương 16 13
14 Long An 16 5
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay596
mod_vvisit_counterTất cả897211

Ngày: 24 Tháng 8 2017