|  Thứ năm, 17/08/2017 - 6 giờ 40 phút, sáng.
Banner 1Banner 2Banner 3
Trang chủ Tin tức Tin tức trong Tỉnh “Chợ thương mại điện tử” của Công ty EMT: Một hình thức kinh doanh “đa cấp”

“Chợ thương mại điện tử” của Công ty EMT: Một hình thức kinh doanh “đa cấp”

Thời gian gần đây, nhiều người thường rỉ tai nhau về “chợ thương mại điện tử” của Công ty Cổ phần Đầu tư Tâm Mặt Trời (viết tắt là EMT) vừa mở chi nhánh tại Bình Dương. Hoạt động của “chợ thương mại điện tử” này giống như hình thức mua bán hàng qua mạng. Tuy nhiên, từ thông tin đường dây nóng, mới đây chúng tôi được một số bạn đọc cho biết, đây là hình thức bán hàng “đa cấp”, nhưng tinh vi và cao siêu hơn. Đối tượng bị “moi” tiền nhiều nhất vẫn là giới sinh viên, học sinh...

T10

Văn phòng đại diện của Công ty EMT tại Bình Dương

Trong vai một người muốn trở thành thành viên của công ty, chúng tôi được hẹn làm việc với một nữ thành viên của công ty. Từ người này, chúng tôi được biết Công ty EMT thành lập được vài năm, có chi nhánh ở các tỉnh cả 3 miền và sắp tới sẽ mở thêm nhiều chi nhánh ở các tỉnh, thành khác. Đây là dự án hợp tác cùng Bộ Công Thương, nhằm phát triển thương mại điện tử ở Việt Nam, phổ cập tin học cho mọi người khi tham gia, biết mua hàng trên mạng, biết chat, đăng ký mail, giáo dục mọi người ý thức bảo vệ môi trường...

Để thuyết phục chúng tôi, thành viên này nói: “Khi mới bắt đầu bạn phải đóng 5,2 triệu đồng để trở thành thành viên, quyền lợi là được sở hữu mãi mãi 1 gian hàng trực tuyến, được mua hàng ở công ty với giá chỉ bằng 10% so với giá thị trường. Nếu bạn mua 2 gian hàng thì càng tốt, bởi diện tích sẽ rộng và trưng bày được nhiều hàng hóa hơn. Ngoài ra, khi tham gia, bạn được học các lớp kỹ năng, như: MC, thuyết trình, quản lý, chứng khoán, ngoại ngữ và tham gia các câu lạc bộ. Tất nhiên sau khi học xong bạn sẽ có chứng chỉ bằng cấp đàng hoàng”.

Thành viên này còn phân tích thêm: “Nếu mua gian hàng bên chodientu tốn 4,5 triệu đồng/năm, bên raovat.com mất 12 triệu đồng/năm, thì chỉ với 5,2 triệu đồng bạn có thể sở hữu 1 gian hàng trên mạng của công ty với hạn dùng là mãi mãi, được đông đảo thành viên trong công ty truy cập. Hiện nay, số lượng thành viên của công ty đã tăng lên đáng kể, có đến vài ngàn người tham gia”. Thành viên này giải thích, khi mua gian hàng của công ty, nhiệm vụ của người mua (A) là giới thiệu cho một người khác (B) cùng tham gia, mức hoa hồng được chia lại là 1,5 triệu đồng/người. Nếu người (B) giới thiệu tiếp cho một người khác nữa (C) thì (B) cũng sẽ nhận được hoa hồng như trên, đồng thời người đầu tiên (A) cũng được hưởng thêm 300.000 đồng hoa hồng. Nếu (A) giới thiệu đủ 99 người dưới một cấp là (B) thì công ty sẽ chuyển tặng vào tài khoản của (A) số tiền 80 triệu đồng. Đặt trường hợp, người mua không giới thiệu được người khác tham gia thì được dùng gian hàng này để kinh doanh, mua bán hàng hóa qua mạng hoặc được mua hàng hóa công ty với giá ưu đãi đặc biệt. Những thành viên trong cộng đồng được mua hàng công ty với giá “rẻ bèo”, hàng hóa công ty bán cho thành viên trong cộng đồng rẻ hơn đến 80 - 90% so với giá cả thị thường.

Bỏ qua chuyện kinh doanh hàng hóa và chỉ thử làm phép tính nhẩm, mỗi người vào công ty phải bỏ ra 5,2 triệu đồng để được sở hữu một gian hàng, nếu trích ra hoa hồng 1,5 triệu đồng cho người giới thiệu (A) thì công ty còn bỏ túi 3,7 triệu đồng; nếu cấp dưới (B) giới thiệu thì (A) hưởng thêm 300.000 đồng, công ty vẫn còn 3,4 triệu đồng. Như vậy, cứ thêm mỗi người tham gia làm thành viên thì công ty cầm chắc 3,4 triệu đồng. Thử lấy 99x3,4=336,6 triệu đồng, công ty có trích thưởng 80 triệu đồng cho người đạt con số giới thiệu đủ 99 người thì cũng còn lãi... vài trăm triệu đồng! Đây chỉ là phép tính trên 1 người, trong khi số thành viên tham gia vào công ty được giới thiệu lên đến vài ngàn người nhờ vào mạng lưới hoạt động rộng khắp, cho thấy số tiền công ty bỏ ra để “dụ” thành viên chỉ là “hạt cát” so với “sa mạc” lợi nhuận. Thực tế thì chỉ một số ít người là có nhu cầu kinh doanh mua bán qua mạng, còn lại đa số thành viên tham gia chỉ để giới thiệu cho người khác nhằm hưởng hoa hồng. Số lượng thành viên tham gia càng nhiều thì doanh thu của công ty càng cao.

Trước khi chúng tôi ra về, người này còn nhắn gởi, đối với những ai đã đi làm thì đây là cơ hội tốt để kiếm thêm thu nhập. Với mối quan hệ rộng, việc kêu gọi mọi người tham gia là quá dễ dàng. “Hàng trăm triệu đồng đang chờ đón bạn!”, người này nói. Khi chúng tôi đặt vấn đề kinh doanh của EMT giống như bán hàng đa cấp, nhưng ở mức độ tinh vi và cao siêu hơn thì người này phân bua: “Nhiều người thấy công ty chúng tôi làm ăn tốt nên ganh ghét đó mà...”.

Theo phản ánh từ đường dây nóng, đa số thành viên của công ty này quan tâm nhiều đến đối tượng học sinh, sinh viên. Họ còn bày cách cho nhóm đối tượng này làm sao để có tiền đầu tư cho gian hàng của mình và không cho các em nói với phụ huynh về “chợ thương mai điện tử”! Nhiều phụ huynh khi phát hiện con mình bỏ ra số tiền lớn chỉ để sở hữu một gian hàng trống huơ trống hoác trên mạng thì việc đã rồi! Từ những cơ sở nói trên, cho thấy công ty này không mấy mặn mà với việc kinh doanh hàng qua mạng, mà chỉ nhằm vào mục đích lôi kéo càng nhiều thành viên càng tốt.

Cung cấp những thông tin này chúng tôi mong muốn để mọi người hiểu thêm về hoạt động kinh doanh của EMT mà cân nhắc có nên bỏ tiền đầu tư vào “chợ ảo” này hay không?!

 Theo: Trang BĐ-PL - BDO


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 KẾT QUẢ
Giải VĐQG TOYOTA 2017
Ngày 17:00 09/9/2017
Đội Hải Phòng - B.BD
Tỉ Số ***
Giải CUP QUỐC GIA 2017
Ngày 17:00 20/09/2017
Đội SHB Đà Nẵng - B.BD
Tỉ Số ***
BẢNG XẾP HẠNG
Giải VĐQG TOYOTA 2017
STT Tên Đội ST HS ĐS
1 FLC Thanh Hóa 16 33
2 Hà Nội 16 28
3 TQN 16 27
4 Sài Gòn 16 27
5 Sana KH BVN 16 26
6 Quảng Nam 16 25
7 Hải Phòng 16 25
8 SHB Đà Nẵng 16 22
9 TP.HCM 16 20
10 SLNA 16 17
11 HAGL 16 17
12 XSKT CT 16 14
13 B. Bình Dương 16 13
14 Long An 16 5
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2666
mod_vvisit_counterTất cả878606

Ngày: 16 Tháng 8 2017