|  Thứ bảy, 19/08/2017 - 10 giờ 38 phút, sáng.
Banner 3Banner 2Banner 1
Trang chủ Tin tức Tin tức trong Tỉnh "Chúng tôi hợp tác với AVG để tăng chọn lựa cho khán giả"

"Chúng tôi hợp tác với AVG để tăng chọn lựa cho khán giả"

Với kinh nghiệm nhiều năm trong hoạt động truyền hình, BTV đã xây dựng quy chế kiểm duyệt nội dung và kiểm soát phát sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bình Dương trên hệ thống phát sóng AVG và đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương ra quyết định phê duyệt bằng Văn bản số 2082/QĐ-UBND, ngày 22/7/2011", ông Đỗ Văn Trung, Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương.

10_ong2213

Cuối năm nay, hai kênh truyền hình mới về thể thao và văn hóa sẽ phát sóng toàn quốc. Đơn vị cung cấp hai kênh này là Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương. Và đây là kết quả bước đầu của sự hợp tác với một nhân tố mới trên thị trường truyền dẫn phát sóng truyền hình - Công ty cổ phần Nghe nhìn toàn cầu (AVG). Nhân dịp này, chúng tôi đã phỏng vấn ông Đỗ Văn Trung, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương.

Phóng viên: Ông có thể cho biết vì sao Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương (BTV) quyết định hợp tác với Công ty cổ phần Nghe nhìn toàn cầu AVG?

Trả lời: Trước hết là xuất phát từ lợi ích chung và thiện chí của cả hai bên. Trong tiến trình đổi mới, phát triển của đất nước những năm qua, Bình Dương luôn là địa phương năng động, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm và đã trở thành vùng đất lành của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, có mức tăng trưởng nhanh, bền vững và khá toàn diện. Song hành cùng tiến trình đó, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương (BTV) đã phấn đấu xây dựng một đội ngũ làm truyền hình vững tay nghề, xây dựng những chương trình, những hoạt động văn hóa, văn nghệ - thể thao có quy mô và sức thu hút rộng rãi.

Bên cạnh đó, đội ngũ những người làm truyền hình BTV luôn nhận thức được tốc độ phát triển rất nhanh của công nghệ và thiết bị truyền hình và đã xác định để phát triển phải đi tắt đón đầu những công nghệ mới, kỹ thuật mới. Chính vì vậy, từ năm 2002, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương đã trở thành một trong những đơn vị đầu tiên trong cả nước được phép thử nghiệm phát sóng kỹ thuật số mặt đất. Tất cả những nỗ lực đó đã  tạo nên một thương hiệu BTV với tầm vóc và vị trí vững chắc trong lòng khán giả gần xa.

Với xu thế phát triển của hệ thống truyền hình cả nước và với mong muốn đem đến cho khán giả ngày càng nhiều sự lựa chọn, do đó, khi Công ty cổ phần Nghe nhìn toàn cầu AVG đặt vấn đề hợp tác, chúng tôi đã nghiên cứu và trao đổi rất kỹ những cơ sở pháp lý, lợi ích kinh tế, kỹ thuật và tiềm năng phát triển của dự án này để đi đến quyết định hợp tác. Và một thuận lợi rất lớn là đề án hợp tác với AVG của Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương được Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh cùng các Sở, ban, ngành trong tỉnh rất ủng hộ và khuyến khích thực hiện.

Phóng viên: Ông có thể cho biết trách nhiệm của Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương trong hợp đồng hợp tác với Công ty cổ phần Nghe nhìn toàn cầu AVG?

Trả lời: Chúng tôi có nhiều trách nhiệm với nhau, trong đó trách nhiệm lớn nhất của BTV trong hợp đồng hợp tác với AVG đã được quy định rõ trong Công văn số 965 TTG-KGVX (ngày 8/6/2009) của Thủ tướng Chính phủ, đó là: "Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bình Dương chịu trách nhiệm quản lý nội dung chương trình và kiểm soát việc truyền dẫn phát sóng theo quy định của pháp luật".

Phóng viên: Để thực hiện trách nhiệm của mình, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Công ty cổ phần Nghe nhìn toàn cầu AVG như thế nào trong việc tổ chức phát sóng thời gian tới?

Trả lời: Về việc quản lý nội dung và kiểm soát phát sóng, chúng tôi căn cứ vào những quy định của pháp luật và tìm hiểu, tham khảo việc quản lý nội dung và kiểm soát phát sóng của các đài truyền hình phát sóng toàn quốc như VTV, VTC… Đồng thời, với kinh nghiệm nhiều năm trong hoạt động truyền hình, BTV đã xây dựng quy chế kiểm duyệt nội dung và kiểm soát phát sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bình Dương trên hệ thống phát sóng AVG và đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương ra quyết định phê duyệt bằng Văn bản số 2082/QĐ-UBND, ngày 22/7/2011.

AVG cũng đã chính thức ký kết và thực hiện việc bàn giao toàn bộ phòng tổng khống chế của hệ thống truyền dẫn phát sóng AVG; hệ thống kiểm duyệt nội dung cho BTV quản lý, bao gồm hệ thống lưu trữ trung tâm (main storage server), hệ thống máy chủ làm chậm (delayed server), hệ thống máy chủ kiểm duyệt (censore server), hệ thống máy chủ phát sóng (playout server) và các thiết bị hỗ trợ khác.

Về công tác an ninh, BTV và AVG đã có sự hợp tác chặt chẽ với Cục Cảnh sát Bảo vệ, Tổng cục An ninh, Bộ Công an để bảo vệ tuyệt đối an toàn cả trong và ngoài khu vực phát sóng.

Phóng viên: Ông có suy nghĩ gì khi BTV chịu trách nhiệm quản lý nội dung các chương trình phát sóng trên phạm vi toàn quốc?

Trả lời: Xét trên cả hai góc độ: quy định của luật pháp và hoạt động thực tế của báo chí nước ta hiện nay, một tờ báo của địa phương, của ngành hay Trung ương đều được phát hành trên phạm vi cả nước; chương trình của đài truyền hình địa phương hay đài truyền hình Quốc gia đều đến được với khán giả cả nước qua các hệ thống truyền dẫn ngày càng phong phú, đa dạng như vệ tinh, truyền hình số, truyền hình cáp, Internet… và trước hết, tất cả đều phải chấp hành đúng các quy định của Luật Báo chí, đều làm tăng thêm sự lựa chọn tích cực cho khán giả, độc giả. Do đó, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương đã và sẽ luôn chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về hoạt động báo chí trong quản lý nội dung các chương trình phát sóng dù ở phạm vi địa phương hay cả nước.

Phóng viên: Xin cảm ơn ông

 

Theo: Lâm Sơn - CAND


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 KẾT QUẢ
Giải VĐQG TOYOTA 2017
Ngày 17:00 09/9/2017
Đội Hải Phòng - B.BD
Tỉ Số ***
Giải CUP QUỐC GIA 2017
Ngày 17:00 20/09/2017
Đội SHB Đà Nẵng - B.BD
Tỉ Số ***
BẢNG XẾP HẠNG
Giải VĐQG TOYOTA 2017
STT Tên Đội ST HS ĐS
1 FLC Thanh Hóa 16 33
2 Hà Nội 16 28
3 TQN 16 27
4 Sài Gòn 16 27
5 Sana KH BVN 16 26
6 Quảng Nam 16 25
7 Hải Phòng 16 25
8 SHB Đà Nẵng 16 22
9 TP.HCM 16 20
10 SLNA 16 17
11 HAGL 16 17
12 XSKT CT 16 14
13 B. Bình Dương 16 13
14 Long An 16 5
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1035
mod_vvisit_counterTất cả885677

Ngày: 19 Tháng 8 2017