|  Thứ sáu, 21/07/2017 - 7 giờ 39 phút, chiều.
Banner 3Banner 1Banner 2
Trang chủ Tin tức Tin tức trong Tỉnh EIU tăng cường hợp tác kỹ thuật

EIU tăng cường hợp tác kỹ thuật

Đầu tư hàng trăm tỉ đồng để mua sắm trang thiết bị kỹ thuật hiện đại nhằm phục vụ công tác giảng dạy, tạo môi trường thuận lợi để sinh viên có điều kiện thực tập.

Sự phát triển nhanh của nền công nghiệp đòi hỏi các trường đại học (ĐH) với sứ mạng đào tạo sinh viên, đào tạo những nhà khoa học, kỹ sư trong tương lai, phải không ngừng đầu tư trang thiết bị kỹ thuật cũng như cập nhật những chương trình đào tạo tiên tiến nhất để đáp ứng nhu cầu của sinh viên và cũng là nhu cầu của xã hội hiện đại.
news32
Ký kết hợp tác giữa Trường ĐH Quốc tế Miền Đông với ĐH Portland State
Sự phát triển nhanh của nền công nghiệp đòi hỏi các trường đại học (ĐH) với sứ mạng đào tạo sinh viên, đào tạo những nhà khoa học, kỹ sư trong tương lai, phải không ngừng đầu tư trang thiết bị kỹ thuật cũng như cập nhật những chương trình đào tạo tiên tiến nhất để đáp ứng nhu cầu của sinh viên và cũng là nhu cầu của xã hội hiện đại.

Hợp tác để đạt chuẩn ABET

Với thế mạnh đào tạo những ngành kỹ thuật, Trường ĐH Quốc tế Miền Đông (EIU) do Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp Becamex IDC sáng lập, đã đầu tư hàng trăm tỉ đồng mua sắm trang thiết bị kỹ thuật hiện đại trên thế giới nhằm phục vụ công tác giảng dạy, tạo môi trường thuận tiện, đầy đủ nhất để sinh viên có điều kiện thực tập.

Để đạt được mục tiêu đó, EIU vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường ĐH Portland State (PSU), thuộc tiểu bang Oregon - Mỹ, trong việc đào tạo sinh viên thuộc các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, công nghệ theo chuẩn quốc tế ABET.

Theo đó, PSU sẽ cung cấp toàn bộ thiết kế chương trình, tài liệu tiên tiến nhất cho EIU. Hai trường cũng sẽ hợp tác trao đổi giảng viên, mở văn phòng của EIU tại PSU nhằm hỗ trợ sinh viên sang du học. Bên cạnh đó, EIU phát triển và duy trì hội đồng cố vấn về chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học để tương thích với chuẩn ABET.

Từ những ngày đầu mới thành lập, EIU đã có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và toàn diện với PSU, tiên phong trong mô hình quản lý “đồng hiệu trưởng”. PSU hiện là trường ĐH lớn nhất trong tiểu bang Oregon, đã phát triển hơn 60 năm theo mô hình giáo dục ĐH hiện đại của Mỹ với hơn 30.000 sinh viên và 120 chương trình học, trong đó các chương trình đào tạo kỹ sư đã được kiểm định theo tiêu chuẩn quốc tế như ABET và được các doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ như Intel, Tektronix công nhận.

Chính sự hợp tác này đã đem lại cơ hội cho cả hai trường ĐH trong việc đào tạo các lĩnh vực khoa học - kỹ thuật - công nghệ theo tiêu chuẩn quốc tế và đáp ứng nhu cầu thực tiễn, nhất là cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các nền công nghiệp trên thế giới cũng như tại nước sở tại.

Cơ hội để học chuyển tiếp

Với bản ký kết hợp tác giữa hai trường cùng với các chương trình đào tạo được kiểm định bởi một ĐH danh tiếng trên thế giới, sinh viên EIU sau khi học hết 2 năm tại trường có thể dễ dàng chuyển tiếp sang học tại PSU với chi phí rẻ và được tạo những điều kiện thuận lợi nhất nhờ việc có trung tâm của EIU ngay tại PSU.

EIU còn xây dựng trung tâm ngoại ngữ theo phương pháp IELTS của Hội đồng Anh, ĐH Cambridge và Tổ chức IDP. Trung tâm gồm 100% cán bộ quản lý và giảng viên là người nước ngoài.

Ngay trong quá trình học, ngoài những giờ học thực hành ở trường, EIU còn tạo điều kiện để sinh viên thực hành, thực tập trong môi trường thực tế. Do đây là trường được Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Becamex IDC làm chủ đầu tư, hoạt động thực hành nên quá trình thực tập của sinh viên sẽ gắn liền với các doanh nghiệp của Becamex. Ngoài ra, còn có Bệnh viện Mỹ Phước, Bệnh viện Quốc tế Miền Đông, các khu công nghiệp (KCN) như KCN Việt Nam – Singapore (VSIP), KCN Mỹ Phước, KCN Bàu Bàng, KCN Sóng Thần sẵn sàng nhận sinh viên.

Theo: T. MINH - Q. CHIẾN - EIU


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 KẾT QUẢ
Giải VĐQG TOYOTA 2017
Ngày 17:00 09/9/2017
Đội Hải Phòng - B.BD
Tỉ Số ***
Giải CUP QUỐC GIA 2017
Ngày 17:00 20/09/2017
Đội SHB Đà Nẵng - B.BD
Tỉ Số ***
BẢNG XẾP HẠNG
Giải VĐQG TOYOTA 2016
STT Tên Đội ST HS ĐS
1 FLC Thanh Hóa 16 33
2 Hà Nội 16 28
3 TQN 16 27
4 Sài Gòn 16 27
5 Sana KH BVN 16 26
6 Quảng Nam 16 25
7 Hải Phòng 16 25
8 SHB Đà Nẵng 16 22
9 TP.HCM 16 20
10 SLNA 16 17
11 HAGL 16 17
12 XSKT CT 16 14
13 B. Bình Dương 16 13
14 Long An 16 5
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1767
mod_vvisit_counterTất cả796054

Ngày: 21 Tháng 7 2017