|  Thứ sáu, 28/07/2017 - 5 giờ 52 phút, chiều.
Banner 1Banner 3Banner 2
Trang chủ Tin tức Tin tức trong Tỉnh Phường Phú Cường: Sẽ là trung tâm của thành phố Thủ Dầu Một tương lai

Phường Phú Cường: Sẽ là trung tâm của thành phố Thủ Dầu Một tương lai

Trong chương trình hành động của Đảng bộ phường Phú Cường (TX.TDM) về xây dựng và phát triển giai đoạn 2011-2015 đã khẳng định như thế với nhiều mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu đặt ra. Với các vị lãnh đạo ở phường, đây là một tiền đề nối tiếp truyền thống của một chặng đường đấu tranh, giành độc lập dân tộc thời ấy...

Nghe các cụ kể lại...

Đến giờ này khi gặp các cụ đã ngoài 90, các cụ vẫn nhớ và kể, theo lời Xứ ủy về tổng khởi nghĩa ở Nam kỳ, ngày 24-8-1945, lực lượng tiền khởi nghĩa tại chỗ ở Phú Cường và các làng xung quanh xúc tiến công tác phục vụ cho ngày hội lớn; những bà mẹ, chị em tích cực chăm lo hậu cần, các đơn vị vũ trang tập trung, các đội tự vệ của Phú Cường, Phú Thọ, Phú Hòa, Chánh Hiệp được bố trí vào các điểm quan trọng nhằm ngăn chặn sự phá hoại của địch... Sau khi giành chính quyền thắng lợi ở các quận trong tỉnh, đêm đến, lực lượng cách mạng rầm rập tiến về thị xã trung tâm tỉnh lỵ.

phucong

Phường Phú Cường - Trung tâm thương mại, dịch vụ và đô thị sầm uất của TX.TDM và tỉnh

Rạng sáng 25-8-1945, đội ngũ các Hội Cứu quốc và đồng bào đã đứng chật trên 20 đường phố lớn nhỏ của thị xã. Đến 7 giờ sáng, một cuộc mít tinh lớn được tổ chức trọng thể trước tòa thị chính quận Châu Thành. Đồng chí Văn Công Khai, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban khởi nghĩa đọc diễn văn tuyên bố chính quyền về tay nhân dân. Cả tỉnh lỵ Thủ Dầu Một tưng bừng khí thế cách mạng, rừng cờ đỏ sao vàng tung bay dọc theo hai phố chợ, giữa tiếng hô khẩu hiệu vang lừng “Chính quyền về tay Việt Minh”, “Việt Nam độc lập muôn năm”, “Đảng Cộng sản Đông Dương muôn năm”...

Tiếp nối truyền thống, phấn đấu vì trung tâm của thành phố tương lai

Sau khi khắc phục hậu quả chiến tranh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Phú Cường chung tay xây dựng và phát triển đô thị, xứng đáng với trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh nói chung và TX.TDM nói riêng. Nổi bật cho tiến trình phát triển này được thể hiện rõ nhất trong giai đoạn (2005-2010). Bà Nguyễn Thu Cúc, Chủ tịch UBND phường, đánh giá nhờ cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng (thương mại dịch vụ - tiểu thủ công nghiệp) nên phường luôn duy trì tốc độ tăng trưởng khá. Đặc biệt, xây dựng kết cấu hạ tầng có nhiều chuyển biến; không gian đô thị từng bước được chỉnh trang. Nhiều dự án khu dân cư, thương mại đã được các doanh nghiệp đến đầu tư. Nhiều công trình giao thông được mở rộng, nâng cấp, góp phần từng bước hình thành một đô thị trung tâm.

Thế nhưng, kết quả đó nếu so với tiến trình phát triển bây giờ thì chưa đủ. Vì thế, bà Cúc cho biết 3 mục tiêu đột phá mà Đảng bộ phường đề ra từ nay đến năm 2015 và phải thực hiện cho bằng được là đẩy mạnh tiến độ đầu tư các dự án trên địa bàn nhằm chỉnh trang đô thị theo hướng văn minh, hiện đại; phát triển kinh tế bền vững, chú ý phát triển các loại hình dịch vụ có chất lượng cao; xây dựng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Cụ thể hóa từ 3 mục tiêu đột phá

Đối với xây dựng hạ tầng kỹ thuật, phường sẽ phối hợp với các ngành chức năng đẩy nhanh tiến độ đầu tư nâng cấp, mở rộng các tuyến đường hiện hữu, các công viên đã có chủ trương đầu tư như Cách Mạng Tháng Tám (CMT8) - Trần Tử Bình, CMT8 - Phan Đình Giót; đồng thời mở các tuyến đường mới mang tính chiến lược phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, đến năm 2015, toàn phường sẽ có 100% tuyến đường do phường quản lý cơ bản nâng cấp, mở rộng bằng kết cấu bê tông xi măng, có đèn chiếu sáng công cộng và 100% tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch.

Trao đổi với chúng tôi, bà Cúc rất quan tâm đến phát triển cây xanh đô thị và vệ sinh môi trường. Bà nói, phường phấn đấu 5 năm nữa, tỷ lệ đất cây xanh đô thị sẽ đạt 5m2/người và đất cây xanh công cộng đạt trên 2m2/người. Muốn vậy, bắt đầu từ hôm nay, phường vận động nhân dân phát triển cây xanh trên diện tích đất nhà và bảo quản cây xanh đường phố. Song song đó, duy trì đội lấy rác dân lập, phấn đấu có tỷ lệ chất thải rắn được thu gom và xử lý 95%; tỷ lệ chất thải rắn y tế được thu gom và xử lý 100%. Dứt khoát phải chọn địa điểm xây 1 nhà tang lễ trong khu vực đông dân cư để phục vụ nhu cầu ma chay cho nhân dân.

Bên cạnh xây dựng hạ tầng cơ sở, xây dựng nếp sống văn minh đô thị được phường triển khai thực hiện từ lâu. Theo bà Cúc, cái chính là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thực sự đạt hiệu quả, trở thành việc làm hàng ngày trong nhân dân. Một cán bộ phụ trách văn hóa thông tin, cho biết hiện nay, phường đã đưa một số luật có liên quan vào công tác tuyên truyền, cụ thể như Luật Giao thông đường bộ, Luật Bảo vệ môi trường, Luật Xây dựng, Luật Nhà ở... từng bước xuống tận khu phố và từng hộ gia đình.

Để hoàn thành mục tiêu cũng như xứng đáng trung tâm thành phố Thủ Dầu Một trong tương lai, bà Cúc nhấn mạnh đến việc xây dựng và hình thành đội ngũ cán bộ, công chức có phẩm chất đạo đức, ý thức chính trị đáp ứng nhu cầu chuyển dịch cơ cấu kinh tế, quản lý đô thị, bảo đảm từ nay đến năm 2015 100% cán bộ, công chức được đào tạo bồi dưỡng đạt chuẩn trước khi bổ nhiệm vào ngạch; 100% cán bộ, công chức đạt chuẩn mới bổ nhiệm lãnh đạo, quản lý và 80% cán bộ, công chức có trình độ chính trị từ trung cấp trở lên...

Hy vọng rằng, với quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền cùng sự đồng thuận của người dân, 3 mục tiêu đột phá do Đảng bộ phường đề ra sẽ thành hiện thực. Lúc đó, không những kinh tế phát triển mà đời sống của người dân ngày càng nâng lên, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một trung tâm thành phố văn minh, hiện đại, xứng đáng với những chiến công mà cha ông ngày trước đã từng đấu tranh và xây dựng đến ngày hôm nay.

 
Theo: Mai Huy - BDO


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 KẾT QUẢ
Giải VĐQG TOYOTA 2017
Ngày 17:00 09/9/2017
Đội Hải Phòng - B.BD
Tỉ Số ***
Giải CUP QUỐC GIA 2017
Ngày 17:00 20/09/2017
Đội SHB Đà Nẵng - B.BD
Tỉ Số ***
BẢNG XẾP HẠNG
Giải VĐQG TOYOTA 2016
STT Tên Đội ST HS ĐS
1 FLC Thanh Hóa 16 33
2 Hà Nội 16 28
3 TQN 16 27
4 Sài Gòn 16 27
5 Sana KH BVN 16 26
6 Quảng Nam 16 25
7 Hải Phòng 16 25
8 SHB Đà Nẵng 16 22
9 TP.HCM 16 20
10 SLNA 16 17
11 HAGL 16 17
12 XSKT CT 16 14
13 B. Bình Dương 16 13
14 Long An 16 5
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1865
mod_vvisit_counterTất cả818483

Ngày: 28 Tháng 7 2017