|

Câu chuyện về sự thăng trầm trong sự nghiệp của “Nữ hoàng điền kinh” Lê Tú Chinh

Thời điểm chưa đầy 1 tháng trước khi SEA Games 32 tổ chức cái tên Lê Tú Chinh lại được nhắc đến bởi nguy cơ có thể bỏ lỡ thêm một kỳ thế vận hội Thể thao Đông Nam Á. Tuy nhiên thời điểm nữ hoàng điền kinh gặp phải vấn đề chấn thương nghiêm trọng, cô đã gỡ bỏ mọi nút thắt nhờ các bên chung tay giúp đỡ. Cùng trang cá độ bóng đá tìm hiểu nhé!

Lê Tú Chinh

Cú nước rút quyết định sự nghiệp của Lê Tú Chinh

Lê Tú Chinh từng là một trong những nhà vô địch tuyệt đối trong chặng đường đua 100m và 200m nữ tại mùa giải SEA Games. Tuy nhiên theo thời gian vị thế của nữ hoàng điền kinh Đông Nam Á dần bị lung lay nhường cơ hội cho hàng loạt chân chạy xuất sắc người Mỹ. Bên cạnh đó đội tuyển điền kinh Việt Nam đã và đang biến những ngôi sao này trở thành ứng viên TOP đầu cho chức vô địch SEA Games.

Thời điểm tháng 12 năm 2019 Tú Chinh đã chính thức bước vào thi đấu so tài bộ môn tốc độ quan trọng nhất của sự nghiệp. Trước đó 1 ngày cô cũng đã để thua  cầu thủ Kristina Knott trên cung đường chạy 200m nữ. Vận động viên đội chủ nhà bên cạnh khả năng về trước khoảng cách khác biệt so với Tú Chinh còn đạt được kỷ lục SEA Games tốt nhất.

Song song với nguy cơ không thể bảo vệ được thành công cùng 2 HCV chỉ tiêu trong SEA Games áp lực đè lên vai cô gái sinh năm 1997. Tuy nhiên bằng tất cả mọi cố gắng vượt qua bối cảnh khó khăn nhất Tú Chính đã chứng tỏ được bản thân cùng danh hiệu Nữ hoàng bộ môn điền kinh, vượt qua Knott để có thể chạm đích đầu tiên.

Màn nước rút của Tú Chinh đến nay vẫn được xem là khoảnh khắc đẹp nhất của nền thể thao Việt Nam từng đạt được tại thế vận hội SEA Games. Cô gái không chỉ giúp đội tuyển đánh bại vận động viên luyện tập hơn 1 thập niên tại Mỹ mà còn vượt qua đối phương chỉ với 1 tích tác để nhận về chiến thắng.

Tú Chinh
Màn nước rút của Tú Chinh đến nay vẫn được xem là khoảnh khắc đẹp nhất của nền thể thao Việt Nam

Chiến thắng trên chính đường chạy 100m nữ của cô nàng đã giúp đội tuyển Việt thở phào với chỉ tiêu đạt ra. Đồng thời đây còn là cú hích giúp các vận động viên còn lại trong câu lạc bộ bùng nổ. Kết thúc thế vận hội SEA Games 30 điền kinh Việt Nam đã có được tổng 16 HCV xếp vị trí TOP đầu toàn đoàn vượt qua chủ nhà Philippin và CLB Thái Lan.

Lê Tú Chinh trong quá khứ luôn có những khoảnh khắc bùng nổ trước ngã rẽ định mệnh. Từ một cô gái gia đình không được khá giả, mất mẹ từ nhỏ Chinh đã vươn lên trở thành ngôi sao sáng nhất bộ môn điền kinh chỉ xếp sau Vũ Thị Hương đã giải nghệ. Cùng với những thành tích Tú Chinh đoạt được cô nàng chính là người kế thừa hoàn mỹ nhất. Lê Tú Chinh – một ngôi sao hội tụ tất cả những phẩm chất đạo đức quý giá của vận động viên chuyên nghiệp cần có: Tài năng, chăm chỉ, khiêm nhường.

Không thể thành có thể

Trong thời điểm chốt danh sách cầu thủ tham dự SEA Games nhiều thông tin cho biết ban tổ chức muốn cắt giảm VĐV theo danh sách ban đầu. Tiêu chí cắt giảm bao gồm những VĐV không đạt được thành tích tốt trong khoảng thời gian gần đây cũng như không có khả năng giành tấm HCV như kỳ vọng của đội tuyển đặt ra.

Tuy nhiên trong danh sách những cầu thủ bị cắt giảm sang Campuchia thi đấu có tên Lê Tú Chinh. Những người làm thể thao cũng đưa ra được lý do Nữ hoàng điền kinh trong diện cân nhắc bởi trong SEA Games 31 cô đã gặp chấn thương đầu gối phải phẫu thuật.

Thời gian vài ngày trước Lê Tú Chinh mới chỉ tái xuất trên chặng đường đua khi tham gia thi đấu Cúp Tốc độ Thống Nhất. Thay vì thi đấu để có cơ hội nhận giải thưởng cô nàng chỉ tham gia chạy 1 lần nhằm kiểm tra thành tích của bản thân có được. Chính cách thực hiện này đã dẫn đến những lời bàn tán về thể trạng chưa được tốt cũng như thành tích có được trong lần tham gia này không quá ấn tượng.

Lê Tú ChinhLê Tú Chinh mới chỉ tái xuất trên chặng đường đua khi tham gia thi đấu Cúp Tốc độ Thống Nhất.

Thêm một bài toán khó được đặt ra cho ngôi sao trẻ trong trường hợp cắt giảm khỏi danh sách thi đấu SEA Games 32 thì chân chạy này vẫn có cơ hội được lựa chọn. Tuy nhiên quá trình tham dự cô hoàn toàn phải chi ra các khoản phí đi lại, ăn ở thay vì đợi chờ ngân sách nhà nước như các cầu thủ khác. Nguyên nhân xuất phát từ lý do ngôi sao này rất khó có thể nhận về mục tiêu cạnh tranh HCV cho đội tuyển điền kinh nước nhà.

Trong thời điểm đặt ra bài kinh toán khó cho Lê Tú Chinh đoàn thể thao Việt Nam có thể chưa từng nghĩ đến phản ứng từ phía dư luận. Sau khi có thông tin này nhiều Mạnh Thường Quân đã nhận lời tài trợ cho ngôi sao trẻ tham gia tại Campuchia. Lý do cô nhận được nhiều yêu thích từ fan hâm mộ chính là Lê Tú Chinh không giống với cầu thủ khác, cô nàng đã vượt xa khuôn khổ chân chạy vì chỉ tiêu đặt ra.

Lê Tú Chinh
Lý do cô nhận được nhiều yêu thích từ fan hâm mộ chính là Lê Tú Chinh không giống với cầu thủ khác, cô nàng đã vượt xa khuôn khổ chân chạy vì chỉ tiêu đặt ra.

Điều may mắn của Đoàn thể thao Việt Nam chính là sớm nhận ra được những sai lầm đồng thời đưa ra hướng giải quyết. Lê Tú Chinh cần cả đội tuyển điền kinh Việt Nam cũng như thế vận hội SEA Games. Mặc dù cô không dành được HCV nhưng tất cả các bước chạy của cô sẽ truyền được cảm hứng đến mọi fan hâm mộ nước nhà.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *