|

Chế độ chăm sóc cho tuyển nữ Việt Nam trước khi tham dự World Cup 2023

HLV Mai Đức Chung cảm thấy rất vui mừng khi thấy hiện trạng các tuyển thủ nữ Việt Nam đã được cải thiện cuộc sống hơn rất nhiều so với trước đó. Ngoài mức đãi ngộ hiện hơn 1 triệu đồng/ngày thì về vấn đề chất lượng bữa ăn và các, thực phẩm dinh dưỡng cũng đã được quan tâm hơn và đầu tư khá kỹ. Cùng trang cá cược bóng đá cập nhật tin tức bóng đá ngay nhé!

Chế độ chăm sóc được nâng cao rõ rệt

ĐT nữ Việt Nam đang trong quá trình gấp rút chuẩn bị và tập luyện miệt mài trước khi lên đường tham dự VCK World Cup dành cho nữ 2023. Kể từ khoảng thời gian từ nay đến hết ngày 6/7, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ tổng lực có mặt ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, nhằm đạt mục tiêu tăng cường tối đa về vấn đề thể lực, sức bền trước giai đoạn rút gọn bảng danh sách từ 28 xuống 23 cầu thủ chuẩn bị tiến đến World Cup 2023 được tổ chức tại New Zealand.

Đã có một số chia sẻ trong quá trình tập huấn ở các nước châu Âu cũng như trong giai đoạn chuẩn bị và tập luyện tại Việt Nam, HLV trưởng Mai Đức Chung nói: “Trong thời gian tập huấn quý giá vừa qua tại châu Âu, tất cả tuyển thủ ĐT nữ Việt Nam đã cho khán giả và người hâm mộ thấy vấn đề thể lực cũng như tinh thần rất tốt. Quả thực, việc áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học đóng vai trò quan trọng để có thể giúp cầu thủ đảm bảo được yếu tố thể lực, thể trạng dành cho việc tập luyện. Để có được thể lực tối ưu nhất chuẩn bị chiến đấu World Cup 2023, chúng tôi đã học hỏi và thực hiện đúng theo lộ trình từ chuyến tập huấn bên Đức, một quốc gia với nền bóng đá khoa học và phát triển.

Chế độ ăn uống được nâng cao rõ rệt
Chế độ ăn uống được nâng cao rõ rệt

>>> Xem ngay: Filip Nguyễn mảnh ghép còn thiếu dành cho Công An Hà Nội

Thể lực dồi dào trong chuyến tập huấn nước ngoài

Đặc biệt chứng kiến trận đấu với ĐT Đức, chúng ta có thể thấy thể lực của tất cả các cầu thủ đều rất tốt và dồi dào, không xảy ra hiện tượng chuột rút hay là căng cơ. Điển hình nhất có lẽ là hình ảnh tiêu biểu Thanh Nhã. Dù thi đấu cho đến phút cuối cùng tuy nhiên bạn ấy vẫn chạy cực kỳ nhanh, tâm lý và tình thần thi đấu rất tốt. Trung vệ đội bạn đã đuổi theo không kịp và chịu thua.

Từ những điều này chúng ta có thể thấy rằng, vấn đề thể lực của ĐT nữ Việt Nam đã có chiều hướng đi lên, các phương pháp mà ban huấn luyện áp dụng đã phát huy hiệu quả. Thậm chí ngay sau trận đấu giao hữu với ĐT nữ quốc gia Đức thì trong buổi chiều ngày hôm sau, chúng tôi vẫn thực hiện chế độ tập luyện tốc độ và cả sức bền… trước khi thu xếp hành lý để về nước. Đến thời điểm hiện tại khi đã trở lại Việt Nam, đội vẫn đang tiếp tục thực hiện với các phương án đã đề ra này để có thể đảm bảo duy trì yếu tố thể lực dành cho cho World Cup sắp tới, đặc biệt là khi Việt Nam sẽ phải chạm trán với những đối thủ rất mạnh như các quốc gia có nền bóng đá phát triển Mỹ, Hà Lan hay Bồ Đào Nha.

Tập luyện khoa học, duy trì thể lực ổn định
Tập luyện khoa học, duy trì thể lực ổn định

Những phương án khoa học đã được áp dụng

Ông Mai Đức Chung phát biểu tiếp trước báo chí: “Về vấn đề tăng sức bền, chúng ta phải có những phương án khoa học áp dụng vào tập luyện tốt nhất, phân bổ thời gian rèn luyện đồng đều, không được xao nhãng. Bóng đá nữ thì việc ngày nào cũng phải tập luyện là điều không cần thiết. Chúng tôi phải đưa ra những tính toán khoa học và chuẩn chỉ về việc khi nào cần tập luyện, khi nào là thời gian thi đấu, khi nào nghỉ ngơi. Thêm vào đó, đội sẽ vừa tham gia tập luyện chuyên môn và vừa đảm bảo các chế độ dinh dưỡng dành cho cầu thủ. Đặc biệt hơn nữa là bản thân các cầu thủ cũng cần phải có ý thức giữ gìn sức khỏe trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở thời điểm hiện tại, giữ giờ giấc sinh hoạt khoa học phù hợp. Ngoài ra, các thành viên trong đội cũng tăng cường uống các loại chất bổ dưỡng như vitamin, B12, các thực phẩm dinh dưỡng bổ ích từ phía Herbalife, điều kiện để cho đảm bảo vấn đề thể lực mà không làm ảnh hưởng đến các quá trình kiểm tra doping”.

HLV Mai Đức Chung người tâm huyết với nghề đã vô cùng vui mừng khi hiệu ứng World Cup giúp cuộc sống của tất cả ĐT nữ Việt Nam được nâng cao một cách rõ rệt. Ông đã nói thêm trong cuộc phỏng vấn: “Được Đảng, Chính phủ, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm nên chế độ sinh hoạt của các cầu thủ nữ Việt Nam bây giờ cũng đã giá trị là hơn 1 triệu đồng/ngày (không tính ngày Chủ nhật). Đây là tín hiệu rất tốt và phấn khởi khi bóng đá nữ đang được quan tâm nhiều hơn. Thêm vào đó, nhà bếp cũng đang nỗ lực để có thể nâng cao chất lượng trong bữa ăn, chúng tôi đang cố gắng hết sức để có thể tăng cường tốt nhất dinh dưỡng dành cho các cầu thủ”.

Trạng thái của các cầu thủ là cực kỳ tốt trước khi tiến vào World Cup 2023
Trạng thái của các cầu thủ là cực kỳ tốt trước khi tiến vào World Cup 2023

Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh dành cho nữ đang đến gần, Việt Nam đang dành những thứ tốt nhất để các cầu thủ có được tinh thần quyết tâm khi tham dự giải đấu. Chúng ta cùng chờ đợi màn trình diễn của các cô gái vàng trong thời gian sắp tới nhé!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *