Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam chuẩn bị sẵn sàng tinh thần thi đấu tại Sea Game 32

Chỉ còn vài ngày nữa đội tuyển nữ Việt Nam sẽ sang đường tham gia thi đấu Sea Game 32 tại Campuchia. Cùng theo dõi tin túc đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam chuẩn bị sẵn sàng tinh thần thi đấu tại Sea Game 32

Giới thiệu đôi nét về Sea Game 32

SEA Game 32 sắp tới đây được tổ chức tại Campuchia bắt đầu từ ngày 5 đến ngày 17/5/2023 tại thủ đô Phnom Penh. Hiện tại SEA Games 32 có tổng cộng 11 quốc gia trong khu vực tham gia thi đấu với hơn 12.000 thành viên khác nhau. Đặc biệt, nước chủ nhà Campuchia sẽ miễn phí toàn bộ những chi phí ăn ở, đi lại cũng như vé vào xem cho những môn thi đấu.

Linh vật năm nay của SEA Games 32 năm nay là hai chú thỏ trắng. Điều này đại diện cho 2 giới tính, lần lượt là thỏ Borey (thỏ đực) và thỏ Romdoul (thỏ cái). Với ý nghĩa, hai chú thỏ trắng này được lựa chọn nhằm tôn lên sự thông minh, nhanh nhẹn, chính trực cùng khả năng thích nghi nhanh chóng. Đây cũng là tôn chỉ của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần này. Bên cạnh đó, khẩu hiệu của SEA Game 32 lần này chính là “Thể thao: Sống trong hòa bình” 

SEA Game năm nay sẽ có 37 môn thi đấu khác nhau bao gồm 36 môn tính huy chương và 1 môn (teqball) không có huy chương. Một số môn thi đấu nổi bật như: thể thao dưới nước, điền kinh, cầu lông, võ cổ truyền, bóng chuyền, cử tạ,… Đặc biệt, bóng đá là nội dung thi đấu luôn nhận được sự quan tâm, yêu thích cực lớn của người hâm mộ.

Đoàn thể thao Việt Nam năm nay với tư thế và tinh thần chuẩn bị kỹ càng với nhiều nội dung môn khác nhau. Trong đó có 1003 thành viên tham dự, với nhiều bộ môn thể thao.Mục tiêu đề ra năm nay với đoàn thể thao Việt Nam là giành từ 89 đến 120 huy chương vàng, đứng vị trí top đầu trong số các quốc gia tham dự Sea Game 32 năm nay.

Linh vật Sea Game 32
Linh vật Sea Game 32 năm nay

Đội tuyển nữ Việt Nam sẵn sàng thi đấu Sea Game 32

Năm vừa qua là một năm thành công vang dội của đội tuyễn nữ Việt Nam, để lại nhiều thành tích ấn tượng tại các giải đấu lớn trong và ngoài nước. Đầu tiên phải kể đến thành tích đầy ấn tượng tại vòng chung kết cúp bóng đá nữ châu Á 2022 tại Ấn Độ và xuất sắc giành vé tham dự World Cup 2023.

Ngoài ra cả đội đã bảo vệ thành công tấm huy chương vàng tại Sea Game 31. Trong năm qua đội tuyển bóng đá nữ đã không ngừng cố gắng và rèn luyện không ngừng nghĩ tạo ra nhiều dấu ấn thành tích ấn tượng tại bảng xếp hạng thành tích bóng đá thế giới bao gồm: Ở đấu trường châu lục, đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí thứ 6 châu Á. Cùng với đó là top 10 châu Á trên bảng xếp hạng quý IV, top 10 đội mạnh nhất trên bảng xếp hạng FIFA quý IV/2022, và còn rất nhiều thành tích tốt khác. 

Theo dự kiến sau trận thi đấu tại Sea Game 32, thầy trò Mai Đức Chung sẽ chuẩn bị tiếp tục cho giải đấu vòng loại Worl cup sắp tới. 

Để chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 32 sắp tới đây, đội tuyển nữ Việt Nam đã lên đường sang Nhật Bản tập huấn trong vòng 2 tuần, bắt đầu từ rạng sáng 17-4/2023. Đây là khoảng thời gian vô cùng quan trọng để tuyển nữ Việt Nam khắc phục những hạn chế và tiếp tục phấn đấu, nổ lực cho các trận đấu tiếp theio sắp tới. Tuyển nữ Việt Nam sẽ có 3 trận giao hữu với các CLB: Đại học TDTT Biwako Seikei Cerezo Osaka; Đại học TDTT Osaka.

Theo kế hoạch dự kiến vào ngày 30-4, đội tuyển nữ Việt Nam kết thúc chuyến tập huấn tại Nhật Bản và toàn đội sẽ sang thẳng Campuchia tham dự SEA Games 32. 

Bóng đá nữ Việt Nam
Bóng đá nữ Việt Nam tạo nên hòa quan rực rỡ

Danh sách tham gia thi đấu của đội tuyển nữ Việt Nam 

Danh sách các cầu thủ đã sang tham dự SEAGame 32 tới đây bao gồm:

Vị tríTên cầu thủ
Thủ mônTrần Thị Kim Thanh
Khổng Thị Hằng
Đoàn Thị Ngọc Phượng
Đào Thị Kiều Oanh
Hậu vệHà Thị Ngọc Uyên
Chương Thị Kiều
Trần Thị Thu Thảo
Trần Thị Thu
Hoàng Thị Loan
Trần Thị Hải Linh
Lê Thị Diễm My
Lương Thị Thu Thương
Trần Thị Thu Xuân
Nguyễn Thị Mỹ Anh
Tiền vệNguyễn Thị Tuyết Dung
Nguyễn Thị Bích Thùy
Trần Thị Thùy Trang
Trần Nguyễn Bảo Châu
Cù Thị Huỳnh Như
Thái Thị Thảo
Dương Thị Vân
Nguyễn Thị Trúc Hương
Nguyễn Thị Thanh Nhã
Ngân Thị Vạn Sự
Cù Thị Huỳnh Như
Tiền đạoNguyễn Thị Tuyết Ngân
Ngô Thị Hồng Nhung
Phạm Hải Yến
Vũ Thị Hoa
Nguyễn Thị Thúy Hằng
Lê Thị Thùy Trang

Danh sách tham gia thi đấu tại Seagame 32 của bóng đá nữ Việt Nam

Sea Game 32
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam chuẩn bị sẵn sàng tinh thần thi đấu tại Sea Game 32

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam chuẩn bị sẵn sàng tinh thần thi đấu tại Sea Game 32, sắp tới. Mong người hâm mộ Việt Nam sẽ theo dõi và ủng hộ đội tuyển trong những trận tranh tài sắp tới. Chúc cho Đoàn thể thao Việt Nam và đội tuyển bóng đá nữ sẽ giành được huy chương vàng tại Sea Game 32 năm nay.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *