ĐT U22 chuẩn bị sẵn sàng cho SEA GAMES 32

Mới đây vị huấn luyện viên Philippe Troussier đã tập trung 31 cầu thủ trong danh sách đội tuyển và di chuyển sang Campuchia để chuẩn bị thi đấu. Theo đánh giá, ĐT U22 chuẩn bị sẵn sàng cho SEA Game 32 với nhiều cái tên nổi bật. Cùng trang bóng đá cá độ bóng đá theo dõi những trận đấu sắp tới nhé.

Giới thiệu về SEA Games 32

SEA Game 32 sắp tới đây được tổ chức tại Campuchia bắt đầu từ ngày 5 – 17/5 tại thủ đô Phnom Penh của nước này. Hiện tại SEA Games có tổng cộng 11 quốc gia trong khu vực tham gia thi đấu với hơn 12.000 thành viên khác nhau. Đặc biệt, nước chủ nhà Campuchia sẽ miễn phí toàn bộ những chi phí ăn ở, đi lại cũng như vé vào xem cho những môn thi đấu.

Linh vật năm nay của SEA Games 32 là hai chú thỏ trắng. Điều này đại diện cho 2 giới tính, lần lượt là thỏ Borey (thỏ đực) và thỏ Romdoul (thỏ cái). Hai chú thỏ trắng này được lựa chọn nhằm tôn lên sự thông minh, nhanh nhẹn, chính trực cùng khả năng thích nghi nhanh chóng. Đây cũng là tôn chỉ của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần này. Bên cạnh đó, khẩu hiệu của SEA Game 32 lần này chính là “Thể thao: Sống trong hòa bình” (Sport: Live in Peace)

SEA Game năm nay sẽ có 37 môn thi đấu khác nhau bao gồm 36 môn tính huy chương và 1 môn (teqball) không có huy chương. Một số môn thi đấu nổi bật như: thể thao dưới nước, điền kinh, cầu lông, võ cổ truyền, bóng chuyền, cử tạ,… Đặc biệt, bóng đá là nội dung thi đấu luôn nhận được sự quan tâm cực lớn của người hâm mộ.

>> Xem thêm:

Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng tốt nhất cho những bộ môn thể thao mới tại Seagames 32

Giải đáp thắc mắc : Sea Games 32 tổ chức ở đâu, khi nào?

Linh vật cho SEA Game 32 là hai chú thỏ trắng

Đội tuyển U22 Việt Nam chuẩn bị sẵn sàng cho SEA Game 32

Trước thềm SEA Game 32, đội tuyển U22 Việt Nam đang tích cực chuẩn bị sẵn sàng để tham dự đại hội quan trọng này. Vừa qua, đội tuyển đã tập trung lại, đây là đợt tập trung duy nhất của U22 Việt Nam trước khi chính thức sang Campuchia. Theo đánh giá, lực lượng chủ lực của đội tuyển vẫn là những cái tên vừa vượt qua 4 giai đoạn huấn luyện khác nhau và đã tham gia giải đấu U23 trong tháng 3 vừa qua,

Không chỉ vậy, huấn luyện viên người Pháp Philippe Troussier đã nhanh chóng lựa chọn ra những cầu thủ nổi bật vào trong danh sách. Tuy nhiên nhà lãnh đạo này cũng trao cơ hội cho nhân tố trẻ sáng giá trong đội hình U20 Việt Nam đã từng thi đấu tại vòng chung kết U20 Châu Á 2023 nhưng chưa có cơ hội góp mặt trong những đợt tập trung trước đó. Một số cái tên phải kể đến như: thủ môn Cao Văn Bình, hậu vệ Hồ Văn Cường, Nguyễn Đức Phú,…

Theo đúng kế hoạch, đội tuyển U22 Việt Nam với 31 cầu thủ khác nhau đã chính thức tập trung trở lại vào ngày 6/4 ở Bà Rịa Vũng Tàu. Tuy nhiên do vướng mắc lịch thi đấu tại những giải đấu chuyên nghiệp cũng như vòng loại U19 cấp quốc gia mà các cầu thủ có thể tập trung theo từng đợt riêng biệt. Tới ngày 18/4 vừa qua, HLV Philippe Troussier đã tập trung đủ quân số tham gia thi đấu.

U22 Việt Nam SEA Games 32
U22 Việt Nam không ngừng tập luyện cho SEA Games 32

Kế hoạch tập luyện và thi đấu của đội tuyển U22 Việt Nam

Lần này, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện tại Bà Rịa Vũng Tàu cho tới hết ngày 26/4 và di chuyển sang Campuchia để tham dự SEA Games 32 tới đây.

Bên cạnh đó, ở nội dung thi đấu bóng đá nam, đội tuyển ở cùng bảng đấu với các nước bao gồm: Thái Lan, Malaysia, Singapore và Lào. Theo dự kiến, thầy trò huấn luyện viên đội tuyển U22 Việt Nam sẽ chính thức thi đấu trận đầu tiên với đối thủ là U22 Lào vào ngày 30/4 tới đây. Sau đó, đội tuyển sẽ gặp U22 Singapore trong ngày 35, gặp U22 Malaysia trong ngày 8/5 và cuối cùng là U22 Thái Lan ngày 11/5 trong bảng B này tại SVĐ Prince, Phom Penh..

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *