B.Bình Dương: Mời công nhân xem bóng đá miễn phí

Một kế hoạch khá táo bạo của nhà ĐKVĐ B.Bình Dương là sắp tới sẽ dành hẳn khán đài C, D để cho công nhân lao động và học sinh, sinh viên tới xem B.Bình Dương thi đấu miễn phí. Cùng web cá độ bóng đá xem chi tiết hơn tại bài viết này nhé.

Đưa bóng đá tới NHM

Mới đây, Sở VHTTDL Bình Dương đã gửi công văn tới BQL các khu công nghiệp và các trường đại học, cao đẳng tại Bình Dương để mời người yêu bóng đá là công nhân lao động, học sinh tới xem Bình Dương thi đấu tại V.League, Cúp QG và Champions League Châu Á.

Công văn của sở nêu: “Sở VHTTDL Bình Dương phối hợp cùng CLB bóng đá B.Bình Dương phát hành vé mời cả năm đối với các tổ chức, cá nhân có nhu cầu. Khi có vé này, khán giả sẽ được xem tất cả các trận đấu của B.Bình Dương trong năm 2015, đặc biệt, cuối mùa bóng khán giả nào đến sân đều đặn sẽ có cơ hội nhận được các phần quà có giá trị do chính các cầu thủ B.Bình Dương trao tặng”.

B.Bình Dương là một đội mạnh và là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch ở V.League. Ở mùa bóng này, B.Bình Dương đã không tiếc tiền đưa về những ngôi sao của bóng đá nội như Tấn Tài, Công Vinh. Đặc biệt là chân sút Công Vinh với giá trị hợp đồng lên tới gần chục tỉ đồng trong 3 mùa bóng. Dưới bàn tay của HLV Lê Thụy Hải, B.Bình Dương có lối chơi đẹp nhưng cũng rất thực dụng. Bằng chứng là ngay ở hai trận đấu đầu tiên của V.League 2015, B.Bình Dương đã lần lượt thắng rất đậm Đồng Tháp (6-1), Quảng Nam (4-2).

Trao đổi với Lao Động, ông Cao Văn Chóng – Tổng Giám đốc CLB B.Bình Dương – cho biết: “Nếu cứ đá như những trận đầu tiên của mùa giải 2015, tôi tin chắc sân nhà Gò Đậu của B.Bình Dương sẽ không thiếu khán giả. Thế nhưng, với cách làm hiện nay, B.Bình Dương chưa tính đến việc thu tiền từ khán giả thông qua bán vé. Chúng tôi có những nguồn khác đảm bảo cho đội bóng hoạt động. Cách làm của Bình Dương trước mắt là mời người yêu bóng đá tới xem các trận đấu của đội miễn phí. Hai đối tượng ưu tiên mà chúng tôi đặt ra là các công nhân đang lao động ở những khu công nghiệp trên địa bàn Bình Dương, cũng như sinh viên các trường ĐH, CĐ”.

Phục vụ miễn phí nhưng chất lượng phải cao

Chuẩn bị cho mùa giải 2015, đặc biệt là Champions League Châu Á, sân Bình Dương phải qua cuộc kiểm tra gắt gao theo tiêu chuẩn của LĐBĐ Châu Á (AFC) vì thế, sân Gò Đậu phải lắp ghế ngồi toàn bộ. Điều này khiến sức chứa sân giảm đi 5.000 chỗ (trước đây sân Gò Đậu chứa được 2 vạn khán giả).

“Chúng tôi chỉ bán vé chủ yếu khán đài A sân Gò Đậu – TGĐ Cao Văn Chóng nói – còn lại miễn phí khu vực khán đài B,C,D. Để tới xem bóng đá, NHM không hề mất một đồng nào, chỉ cần đăng ký danh sách là được cấp vé ngay”.

Hiện tại, Bình Dương có hơn 1 triệu công nhân đang lao động ở những khu công nghiệp, nhưng không phải ai cũng có điều kiện tới xem và cổ vũ bóng đá. “Với cách làm này, tôi nghĩ sẽ thu hút được nhiều khán giả, đặc biệt là những công nhân lao động ở ngoại tỉnh có nhu cầu cũng được cấp vé. Nhìn chung, chúng tôi không phân biệt lao động trong tỉnh hay ngoại tỉnh, nhưng nếu những công nhân ở Nghệ An, Thanh Hóa muốn có được khu vực riêng để cổ vũ cho đội bóng quê hương thì chúng tôi có thể sắp xếp sao cho vừa cổ vũ được bóng đá nhưng an ninh phải đảm bảo” – ông Chóng nói.

Lãnh đạo B.Bình Dương khẳng định, dù là phát vé mời miễn phí nhưng chất lượng các trận đấu của B.Bình Dương vẫn ở đẳng cấp cao nhất của V.League. Để chứng minh điều này, mới đây, B.Bình Dương ký hợp đồng  với cầu thủ người Australia Vrankovic David. Đây là cầu thủ mới 21 tuổi và là tài năng mới nổi của bóng đá Australia khi khoác áo U.20, U.23 Australia.

Theo: Đắc Lâm – Lao Động

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *