|

Son Heung-min vượt qua Ronaldo để đoạt Quả bóng vàng châu Á 2023

Cristiano Ronaldo chỉ đạt vị trí thứ ba trong cuộc bầu chọn danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất châu Á năm 2023. Son Heung-min đạt tổng cộng 231 điểm và về đích ở vị trí đầu tiên. Cầu thủ đồng đội của ngôi sao Tottenham tại đội tuyển Hàn Quốc, Kim Min-jae, giành được 197 điểm và xếp thứ hai. Cùng trang cá độ bóng đá đọc chi tiết tin tức bóng đá quốc tế được cập nhật dưới đây nhé.

Son Heung-min vượt qua Ronaldo để đoạt Quả bóng vàng châu Á 2023
Son Heung-min vượt qua Ronaldo để đoạt Quả bóng vàng châu Á 2023

>> Xem ngay: Troussier: Việt Nam có khả năng tạo bất ngờ trước Nhật Bản

Ronaldo nhận 172 điểm và đứng thứ ba. Kaoru Mitoma không thi đấu ấn tượng trong nửa cuối năm 2023, vì vậy ngôi sao của Nhật Bản chỉ đạt vị trí thứ tư.

Giải thưởng “Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á năm 2023” vẫn được giới chuyên môn và người hâm mộ coi như “Quả bóng vàng châu Á”. Cuộc bầu chọn đã được tổ chức bởi Titan Sports (Trung Quốc), lấy phiếu bầu từ các chuyên gia, cựu cầu thủ, HLV và những nhà báo hiểu biết về bóng đá châu Á.

Trong 7 năm liên tiếp, Sonny (tên gọi thân mật của Son Heung-min) đã giành giải thưởng này. Cầu thủ nổi tiếng của Tottenham Hotspur cũng đã nhận tổng cộng 9 lần vinh dự này, tính từ năm 2014.

Từ năm 2017, thủ quân của đội tuyển bóng đá Hàn Quốc đã liên tục giành được danh hiệu cao quý nhất cá nhân trong bóng đá châu Á.

Giải Cầu thủ hay nhất châu Á 2023 ra đời năm 2013, độc lập với cuộc bầu chọn do LĐBĐ châu Á (AFC) tổ chức. Những cầu thủ thuộc các LĐBĐ thành viên AFC hoặc đang chơi tại châu Á đều có thể giành giải thưởng này.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *