Công Vinh: “Bình Dương sẽ là nơi tôi kết thúc sự nghiệp”

Tiền đạo xứ Nghệ đã cho biết tiền bạc không phải là yếu tố đầu tiên anh cân nhắc khi chuyển về Bình Dương nhưng cảm thấy hoàn toàn hài lòng với những gì nhận được từ ĐKVĐ V.League. Cùng trang cá độ bóng đá xem tin tức hot chi tiết dưới đây nhé!

Tiền đạo xứ Nghệ đã cho biết tiền bạc không phải là yếu tố đầu tiên anh cân nhắc khi chuyển về Bình Dương nhưng cảm thấy hoàn toàn hài lòng với những gì nhận được từ ĐKVĐ V.League.

1. Bắt đầu từ khi nào anh có ý định đầu quân cho Bình Dương?

– Sau khi kết thúc hợp đồng với SLNA hồi tháng 8, tôi đã chờ đợi khá lâu nhưng không thấy CLB đả động gì tới chuyện gia hạn. Về phần mình, tôi không thể cầu xin CLB ký hợp đồng và phải tự tìm những hướng đi khác trong sự nghiệp. Khoảng một tháng trước, khi Bình Dương đưa ra lời đề nghị, tôi đã cân nhắc và về cơ bản đồng ý với các điều khoản của bản hợp đồng trước ngày sang Nhật Bản tập huấn cùng đội tuyển Việt Nam. Nên khi về nước, việc ký kết chính thức đã diễn ra rất nhanh chóng.

2. Từng có lo ngại rằng Công Vinh sẽ thất nghiệp nhưng cuối cùng anh vẫn tìm được CLB mới một cách ngoạn mục?

– Thật ra, nếu nói không lo lắng về chuyện tương lai của mình thì sẽ là nói dối. Tôi từng trải qua những tháng ngày rất khó khăn trong sự nghiệp, chẳng hạn như sự tẩy chay rất vô lý dành cho Công Vinh sau khi trở về từ AFF Cup 2012 khiến tôi rất vất vả trong việc tìm CLB. Nhưng tôi luôn tâm niệm là hãy hết mình trên sân cỏ rồi điều gì đến sẽ đến. Cũng có thể tôi là người may mắn khi luôn tìm thấy những cơ hội mới ở cuối con đường.

3. CLB Bình Dương kỳ vọng điều gì ở anh và anh chờ đợi điều gì từ nhà đương kim vô địch V.League?

– Tôi đã có nhiều buổi nói chuyện với Chủ tịch CLB Nguyễn Minh Sơn và Tổng giám đốc Cao Văn Chóng, lãnh đạo CLB mong muốn chiêu mộ các cầu thủ giỏi, tác phong chuyên nghiệp và kinh nghiệm thi đấu quốc tế để tiếp tục đưa Bình Dương gặt hái được thêm nhiều thành công hơn nữa, nhất là khi mùa tới Bình Dương sẽ thi đấu tại sân chơi AFC Champions League.

Về phần mình, lý do tôi chọn Bình Dương bởi quá ấn tượng với cách họ làm bóng đá nhiều năm qua, từ tham vọng, sự quan tâm và đầu tư rất lớn của lãnh đạo, nền tảng tài chính vững mạnh cho đến cơ sở vật chất hiện đại nhất, nhì V.League… Nói một cách thẳng thắn thì Bình Dương là số một ở V.League hiện tại và cầu thủ nào cũng mơ ước được khoác áo. Tôi chưa từng vô địch V.League, việc chơi cho Bình Dương sẽ mang đến cho tôi cơ hội đó.

4. Chế độ đãi ngộ cao luôn là sự khác biệt của Bình Dương so với phần còn lại và tất nhiên, Công Vinh cũng không phải ngoại lệ với mức phí lót tay 8-10 tỷ đồng?

– Tôi không được phép tiết lộ chi phí chuyển về Bình Dương. Nhưng tôi xin khẳng định rằng tiền bạc không phải là yếu tố đầu tiên tôi cân nhắc khi quyết định khoác áo đội đương kim vô địch V.League. Nếu SLNA thiết tha muốn tôi ở lại thì giờ phút này có lẽ tương lai của tôi vẫn gắn với sân Vinh. Tôi chỉ có thể nói là hoàn toàn cảm thấy hài lòng với bản bản hợp đồng mới cùng Bình Dương.

5. Và còn cả chuyện được ở gần nhà để chăm sóc vợ con nữa chứ?

– Gia đình có ý nghĩa rất quan trọng đối với tôi. Năm 2012, dù rất khó khăn trong việc tìm kiếm bến đỗ mới nhưng tôi từng từ chối lời mời sang Indonesia thương thảo hợp đồng vì đó là thời điểm vợ tôi sinh em bé. Lúc này, tôi cũng không còn trẻ để ra đi bằng mọi giá. Tôi muốn sự ổn định bằng việc thi đấu ở gần nhà, một bản hợp đồng dài hạn để có thể vừa lo cho sự nghiệp vừa chăm chút con gái và gia đình của mình.

Tôi từng nói rằng đây sẽ là bản hợp đồng cuối cùng trong sự nghiệp của mình và một điểm đến hoàn hảo như Bình Dương có lẽ sẽ là nơi tôi kết thúc cuộc hành trình cùng trái bóng sau 3 năm nữa.

6. Từ Hà Nội T&T, CLB bóng đá Hà Nội cho đến Consadole Sapporo và bây giờ là Bình Dương, có vẻ như anh là con người của những kỷ lục chuyển nhượng?

– Cũng có những lúc tôi khó khăn đấy chứ, như khi chuyển về khoác áo SLNA, tôi không nhận bất kỳ một khoản phí lót tay nào ngoài tiền lương tháng. Nhưng tôi nghĩ rằng, chuyện cầu thủ thực lĩnh bao nhiêu từ ông bầu thì chỉ có 1, 2 người biết, còn chuyện họ thi đấu ra sao thì cả triệu người biết. Quan trọng nhất vẫn là những màn thể hiện trên sân cỏ, tiền bạc càng cao đôi khi lại song hành với áp lực càng lớn.

7. Anh từng chia sẻ rằng muốn tập trung tối đa cho các kế hoạch của đội tuyển Việt Nam và coi một màn thể hiện ấn tượng tại AFF Cup 2014 sẽ trở thành bàn đạp để tìm kiếm CLB phù hợp. Bây giờ, điều đó liệu có thay đổi khi anh đã ký hợp đồng với Bình Dương?

– Tôi xin khẳng định là không có gì thay đổi cả. Dù có hay không có CLB mới thì quyết tâm trong tôi lúc nào cũng vậy. Tôi khao khát được tái hiện lại giây phút lịch sử trên sân Mỹ Đình năm 2008 và sẽ làm tất cả để biến giấc mơ đó thành hiện thực.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *